Hà Dím 4 năm trước

Tả ngôi trường lớp 2

Hướng dẫn làm bài văn tả ngôi trường lớp 2 hay nhất. Đây là những đoạn văn ngắn tả về ngôi trường nằm trong chương trình tiếng việt lớp 2 để phụ huynh và học sinh có thể tham khảo.

Bài làm văn: Tả ngôi trường của em lớp 2

Tuổi thơ còn điều gì vui hơn là được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ cha và hằng ngày được cắp sách đến trường. Mái trường mến yêu chính là ngôi nhà thứ hai của chúng ta vì ở đó, ta không chỉ được trang bị những tri thức để chuẩn bị hành trang bước vào tương lai mà còn được học cách sống, cách làm người. Và mái trường ấy luôn được xây dựng thật khang trang, đẹp đẽ. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tả ngôi trường của mình, để qua những bài văn này, các bạn sẽ có thể viết những đoạn văn, những bài văn tả ngôi trường mình đang học theo cảm nhận của riêng mình, đồng thời bộc lộ những cảm xúc, tình cảm của người viết. Chúc các bạn thành công!

Tả ngôi trường lớp 2 - văn mẫu lớp 2

Bài làm văn số 1: Tả ngôi trường của em lớp 2

Ngôi trường Tiểu học mà bố mẹ hiện đang cho em học là một ngôi trường thật đẹp và khang trang. Ngôi trường ấy cách nhà em khoảng một cây số. Ngay phía trên cánh cổng trường là dòng chưa màu đot nỗi bật: “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Cánh cổng trường to, rộng màu trắng xám. Vào bên trong trường, ngay giữa sân trường là ao súng. Vào mỗi đợt nở hoa, cái ao ấy trông giống như một lãng hoa. Trên sân trường là những cây xanh lâu năm mà nhìn chúng thật giống những chiếc ô mùa hè che nắng cho chúng em. Các dãy nhà để học thì được xây theo hình chứ U, đó là các dãy nhà A, nhà B, nhà C. Mỗi dãy có hai tầng, riêng nhà C, đó là khu nhà đa năng. Các lớp học rất khang trang, đẹp đẽ, bàn ghế gỗ được kê ngay ngắn, thẳng tắp. Không chỉ vậy, các trang thiết bị khác cũng được nhà trường đầu tư cho chúng em rất đầy đủ như máy tính phục vụ cho giờ tin học hay tranh, ảnh phục vụ cho nhiều bộ môn,… Nhờ vậy mà chất lượng học tập của trường em luôn khá cao. Em mãi yêu ngôi trường của mình vì nơi ấy đã ươm mầm những giấc mơ cho chúng em!

Bài làm văn số 2: Tả ngôi trường của em lớp 2

Trường Tiểu học em đang theo học nằm ở ngay mặt đường lớn tấp nập người lại qua. Cổng trường rộng, bằng sắt dày, được sơn màu xanh lam. Trên đó nổi bật dòng chữ “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Bước qua cánh cổng vững chãi như người từng trải ấy là tới sân trường cũng rất rộng lớn. Sân trường đổ bê tông phẳng lì với những bóng cây bàng, cây phượng to lớn rợp bóng che mát. Dưới mỗi tán phượng, tán bàng là những hàng ghế đá để chúng em ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Trường được xây ba tầng, quét vôi màu vàng tươi như màu nắng mới. Trường có mười hai lớp học với đầy đủ các trang thiết bị dạy và học. Khu phía tay phải tầng một là dành cho phòng Hội đồng và Ban giám hiệu. Đứng từ lan can nhìn xuống, khuôn viên trường đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Hòn non bộ nước róc rách chảy trong khe đá. Vườn hoa trường đa dạng các loài hoa đang tỏa hương thơm ngát. Lũ ong chăm chỉ ngày ngày tìm hoa hút mật. Xa xa là một sân cỏ nhỏ để các bạn nam chơi đá bóng, bóng bàn. Nếu đứng từ trước sân nhìn thẳng lên các lớp học, em dễ dàng thấy lá cờ Tổ quốc bay phấp phới trong gió. Ở cạnh đó gắn các khẩu hiệu “Tiên học lễ – Hậu học văn” hay “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” như tiếp thêm động lực cho chúng em cắp sách tới trường. Em rất yêu quý trường em. Sau này dù như cánh chim bay đi khắp nẻo, em vẫn mãi nhớ về trường Tiểu học của em – nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò tuyệt đẹp.

Bài làm văn số 3: Tả ngôi trường của em lớp 2

Trường em đang học là Trường tiểu học Phúc Đồng. Nó nằm đối diện một chợ lớn của làng em. Sân trường vô cùng rộng lớn với nhiều cây to, tán lá xanh um. Bước vào cổng trường, em thấy có ba dãy nhà trong đó em học ở dãy nhà B. Năm nay, em lên lớp 2. Cô giáo chủ nhiệm lớp em tên là Khánh. Cô rất hiền và xinh đẹp. Lớp em có hai mươi ba bạn nam và mười nữ. Lớp chúng em vô cùng đoàn kết và yêu thương nhau. Em rất yêu trường và lớp mình.

Tham khảo: Văn mẫu lớp 2 tả một người thân của em

Bài làm văn số 4: Tả ngôi trường của em lớp 2

Trường tiểu học Gia Thụy là ngôi trường em đang theo học. Với em, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai, ở đó có thầy cô như những người cha người mẹ, những người bạn hiền như những người anh chị em. Ngôi trường em rất đẹp và khang trang. Sân trường được lát gạch màu đỏ và có một trước bạt đủ màu sắc để che nắng cho chúng em vui chơi. Trên sân trường trồng nhiều loại cây như cây bàng, cây phượng tỏa bóng mát xanh rì. Lớp em đang học nằm trên tầng 2, là lớp 2C. Cô giáo chủ nhiệm lớp em năm nay tên là Hằng. Cô rất xinh và hay mặc chiếc váy công sở rất đẹp, trang nhã. Lớp của chúng em rất đoàn kết và hay tham gia phong trào của trường. Em rất yêu ngôi trường, lớp học của mình.

Bài làm văn số 5: Tả ngôi trường của em lớp 2

Ngôi nhà thứ hai của em chính là trường Tiểu học Ngọc Lâm. Đây sẽ là ngôi trường gắn bó với em trong suốt 5 năm học tiểu học. Ở đây em được học rất nhiều điều bổ ích. Em được gặp rất nhiều bạn bè mới và thầy cô mới. Em đang học lớp 2E. Lớp em các bạn vô cùng thân thiện và dễ mến. Em rất yêu mến mái trường này.

Bài làm văn số 6: Tả ngôi trường của em lớp 2

Chào các bạn, mình xin giới thiệu ngôi trường và lớp mình đang học nhé. Trường mình đang học là Trường tiểu học Sài đồng, thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Với mình, đây chính là ngôi nhà thứ hai đầy thân thương. Ngôi nhà này được sơn màu vàng trông rất đẹp. Mình được học tại tầng 2 của nhà A. Lớp của mình là lớp 2C. Năm nay, mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Cô tên là Yến. Cô rất xinh và yêu quý học sinh. Các bạn trong lớp mình ai cũng yêu quý cô và đoàn kết, yêu thương nhau. Mình rất yêu trường và lớp 2E.

Bài làm văn số 7: Tả ngôi trường của em lớp 2

Em tên là Triệu Đỗ An Huy, em học lớp 2A, trường Tiểu học Minh khai 1. Lớp học của chúng em khá rộng rãi, thoáng mát. Những bức tranh, khẩu hiệu về học tập được treo ngay ngắn, trang trí đẹp mắt trên những bức tường sơn màu vàng nhạt. Trường em không còn mới nhưng vẫn khang trang, sạch sẽ, thoáng mát nhờ nhiều bóng cây phượng, cây si, cây đa cổ thụ che phủ khắp khoảng sân chơi rộng rãi. Những luống hoa và cây cảnh được trồng xung quanh trường. Phong trào học tập của trường em hăng say và sôi nổi. Các thầy cô giáo thương yêu học sinh, chăm sóc và dạy bảo học sinh tận tình. Ở trường, em cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hào hứng học tập. Em yêu trường, lớp, cô giáo và các bạn của em. Em luôn cố gắng học tập chuyên cần, vâng lời thầy cô và đoàn kết với các bạn.

Bài làm văn số 8: Tả ngôi trường của em lớp 2

Ngôi nhà yêu dấu thứ hai của em là ngôi trường Tiểu học Kiền Bái . Đó là ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái. Từ khi còn là học sinh mẫu giáo. Em đã ước mơ trở thành học sinh của trường Tiểu học Kiền Bái. Để thực hiện ước mơ đó, em đã cố gắng thuyết phục mẹ cho em vào trường. Và thật tuyệt vời khi ước mơ của em đã thành sự thật. Ngôi trường yêu dấu đã dạy em rất nhiều về lòng nhân ái. Em đã học được ở thầy cô, bạn bè và từ các hoạt động của trường sự chia sẻ để yêu thương. Chương trình ” Vầng trăng yêu thương” cũng như phong trào quyên góp ủng hộ các bạn gặp khó khăn đều là các hoạt động đầy ý nghĩa mà em rất yêu thích và tích cực tham gia. Mỗi ngày đến trường của em đểu là một ngày vui. Cô giáo em như người mẹ hiền còn các bạn là anh em trong một nhà. Em rất tự hào về ngôi trường của em.

Xem thêm: Tả một cụ già mà em biết

Bài làm văn số 9: Tả ngôi trường của em lớp 2

Em biết đến trường Tiểu học Kiền Bái từ khi còn học mẫu giáo. Lúc đó, chị gái của em đang chuẩn bị thi vào trường. Cứ mỗi sáng thứ bảy, em theo mẹ đưa chị ra bến xe buýt để chị đi sinh hoạt câu lạc bộ tuổi thơ. Em nhìn thấy chiếc xe buýt màu hồng có những hình tròn xanh đỏ rất đẹp đến đón các anh chị. Em thầm ước sau này mình cũng sẽ được đi trên chiếc xe đó tới trường. Và giờ đây điều ước của em đã thành hiện thực. Em đang là học sinh lớp 2A2 của trường Tiểu học Kiền Bái. Trường của em rất to và đẹp. Ở trường, em có rất nhiều bạn than. Các thầy cô giáo yêu thương chúng em vô cùng. Mỗi ngày tới trường em thấy rất vui vì được học và được chơi rất nhiều môn thể thao yêu thích. Em rất yêu trường em và vô cùng tự hào vì được là học sinh trường Tiểu học Kiền Bái.

Bài làm văn số 10: Tả ngôi trường của em lớp 2

Trường của em mang tên Tiểu học Kiền Bái, là ngôi nhà than yêu thứ hai của chúng em. Trường đã thành lập được 15 năm. Bao năm qua trường đã dạy cho nhiều thế hệ học sinh chúng em nên người. Dạy cho chúng em những bài học đầu tiên, bao điều hay lẽ phải. Ở đây, chúng em được gặp nhiều bạn bè mới. Các thầy cô giáo luôn ân cần, nhẹ nhàng dạy bảo chúng em những bài học hay, uốn nắn cho chúng em từng nét chữ. Trường có nhiều lớp học khang trang, đồ dùng dạy học đầy đủ. Sân trường rộng rãi và có nhiều cây xanh, tán là xum xuê tỏa bóng mát cho chúng em chơi. Trường có khu vực sân khấu dành cho những ngày lễ lớn. Phía trước sân khấu là cột cờ. Vào thứ hai hàng tuần, tất cá học sinh toàn trường tập trung ở sân trường để chào cờ. Em rất yêu mái trường Tiểu học Kiền Bái của em.

Bài làm văn số 11: Tả ngôi trường của em lớp 2

Các bạn biết không tháng 11 này chúng tớ đang nô nức thi đua học tập chào mừng ngày 20 – 11 và lập thành tích kỉ niệm 15 năm thành lập trường yêu dấu đấy! Trường tớ chính thức mang tên Tiểu học Kiền Bái từ năm 1997. Đến nay có khoảng hơn 3000 học sinh và rất nhiều thầy cô giáo. Với chúng tớ, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui. Trên lớp chúng tớ được học biết bao điều thú vị từ các thầy cô giáo – những người cha, người mẹ hết mực thương yêu, dạy dỗ, truyền thụ kiến thức cho chúng tớ bằng tấm lòng bao la, nhân hậu. Ngoài giờ học, chúng tớ còn đùa vui dưới bóng mát của cây xoài, cây sấu. Nơi đó ghi lại biết bao kỉ niệm của học sinh chúng tớ từ ngày đầu tới trường.Ôi trường Tiểu học Kiền Bái – ngôi nhà than thương của chúng tớ đang bước vào tuổi 16, cái tuổi trăng rằm với biết bao điều hứa hẹn. Nhân dịp này con xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏa, trẻ mãi để dạy học chúng con.

Bài làm văn số 12: Tả ngôi trường của em lớp 2

Ngôi trường Tiểu học Kiền Bái của chúng em nằm khuất sau rặng cây. Trường em rất rộng và đẹp. Trường gồm ba dãy nhà bốn tầng với một trăm lớp học và hơn ba nghìn học sinh . Trong các lớp, bàn ghế được kê ngay ngắn. Ở trường, các bạn luôn cố gắng thi đua học tập tốt. Năm nay, cô Len là giáo viên chủ nhiệm lớp của chúng em. Cô có giọng nói ấm áp và ánh mắt trìu mến. Cô luôn tận tình uốn nắn từng nét chữ mỗi khi chúng em viết sai. Khi chúng em trả lời hay đọc bài chưa đúng, cô luôn nhẹ nhàng chỉ bảo. Cô luôn căn dặn chúng em phải giữ gìn trường lớp sạch sẽ và biết bảo vệ của công. Chính vì vậy em rất yêu ngôi trường của em và ngôi trường này chính là ngôi nhà thứ hai của em.

Bài làm văn số 13: Tả ngôi trường của em lớp 2

Em đang được học ở trường Tiểu học Kiền Bái. Em thích ngôi trường này từ lần đầu tiên được bố mẹ đưa em tới trường. Em đã vượt qua kì thi tuyển chọn để trở thành học sinh của trường. Em rất tự hào và luôn cố gắng học chăm ngoan. Các thầy giáo luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ em nên người. Hằng ngày, em được đi xe buýt tới trường rất vui. Em được ăn sáng, ăn trưa, quà chiều cùng các bạn. Vì vậy, em có rất nhiều kỉ niệm ở ngôi trường này. Em sẽ quyết tâm làm nhiều việc tốt, góp sức mình cùng xây dựng “ Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái”. Em chúc mừng sinh nhật lần thứ 15 của ngôi trường thân yêu này.

sưu tầm

100 lượt xem | 0 Bình luận